Quay lại, nếu em vẫn có thể!

Thứ hai - 03/03/2014 23:56

Quay lại, nếu em vẫn có thể!

Anh đã từng hứa với em là anh sẽ không đi tìm lại em, nhưng anh chưa bao giờ nói nếu em đi tìm lại thì sao? Quay lại, nếu em vẫn có thể!
Quay lại, nếu em vẫn có thể
 
Anh đã từng hứa với em là anh sẽ không đi tìm lại em, nhưng anh chưa bao giờ nói nếu em đi tìm lại thì sao? Quay lại, nếu em vẫn có thể!

Anh luôn tôn trọng mọi quyết định, mọi lựa chọn của em, vì thế, lâu rồi anh đã không đi tìm kiếm em nữa, mà đơn giản chỉ là dõi theo em thôi. Anh không thể xem những dòng Status Facebook của em, nhưng anh vẫn có thể check facebook những người bạn của em, bởi anh biết trong đó anh em thấy có em. Anh cũng không hỏi họ về cuộc sống của em như nào, nhưng cứ thấy em cười chụp ảnh với bạn bè, hay những dòng bình luận “tám chuyện” của em, là anh vui rồi, ít nhất thì theo anh hiểu đó là hạnh phúc.

Có thể em không biết, sinh nhật lần thứ 20 vừa qua của em, anh đã để lại hình ảnh của em, mặc áo len hồng đỏ và đội mũ đỏ với nụ cười đầy duyên, để làm hình ảnh nền cho điện thoại của anh. Trước đó mấy tháng, anh đã xóa nó, để anh có thể quên được em sau khi chia tay, anh đặt lại để nhớ về em, nhớ về những ngày tháng em bên anh, anh chỉ lặng ngồi xem ảnh nền điện thoại và suy nghĩ những kỷ niệm khi ta còn yêu nhau. Anh cũng chỉ để ảnh em duy nhất ngày hôm đó thôi.

 
Hãy quay lại, nếu em còn có thể

Anh biết mọi chuyện vừa qua của em, vì anh dõi theo em mà. Có thể do sự tò mò của anh, hay cũng có thể là những tâm sự chia sẻ của những người bạn của anh, trong số đó, họ có biết về em. Họ có thể nói em vô tình, em chẳng ra sao, nhưng anh thì không nghĩ như họ đâu, nếu em còn nghĩ anh có một cái gì đó quan trọng với em, thì hãy quay lại, anh không bao giờ để ý những quá khứ đâu, anh chỉ biết và yêu những cái hiện tại thôi.

Thời gian chia tay em cũng đã khá lâu, nhưng anh vẫn không thể nào quên em được, anh cứ tự nói với bản thân anh rằng hãy quên đi, nhưng đâu vẫn lại đấy. Trước kia, anh có thể sắp xếp được thời gian giữa công việc và em, anh luôn hoàn thành sớm công việc của anh để nhanh được bên em, nhưng gần đây, anh thấy em xuất hiện anh trong nhiều hơn tất cả, có lẽ, anh cần có lại em. Anh không phải là con Chiên của Chúa, anh chỉ là một kẻ ngoại Đạo đi học Đạo mà thôi, Chúa ở trong tâm anh, nhắm mắt lại, anh có thể gặp Ngài, anh chỉ biết gửi lời nhờ Ngài chuyển những tâm sự của anh đến với em. Anh muốn được hiểu nhiều hơn về em, hãy để anh được thay đổi anh, thay đổi em và thay đổi mọi người.

Quay lại, nếu em vẫn có thể!

Anh vẫn luôn muốn được đưa em đi Lễ ở nhà thờ, được cùng ngồi với em nghe những lời giảng dạy giáo lý của Cha,

Anh vẫn luôn muốn tay trong tay cùng em đi dạo trong công viên,

Anh vẫn luôn muốn đón em mỗi khi em tan học,

Anh vẫn luôn muốn cùng em đến rạp chiếu phim, để xem những bộ phim mà anh và em thích,

Anh vẫn luôn muốn là người sẽ nấu cơm cho em, để em sẽ biết rằng anh nấu cơm ngon đến mức nào,

Anh vẫn luôn muốn được em ngồi sau anh, ôm anh, bẻo ảnh, và thỉnh thoảng tát yêu anh nữa,

....................................................

Anh vẫn luôn muốn ….. em quay lại nếu em vẫn có thể. Anh vẫn đứng đây, chờ đón em.
 
Viết cho em - Q.C, tháng 3/2014
Kẻ lữ hành đi ngược dòng sông
_______________________________________________

"Anh nghĩ chắc chẳng bao giờ em đọc những dòng tâm sự của anh đâu, nhưng anh cứ viết, và cứ hi vọng thôi, biết đâu em sẽ đọc được."

Tác giả: Kẻ lữ hành đi ngược dòng sông

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi