Gửi em - người con gái mang tên "Bốn tháng"

Thứ năm - 26/12/2013 02:17

Gửi em - người con gái mang tên "Bốn tháng"

Anh gọi em mang tên "Bốn tháng", bởi đơn giản chỉ là vỏn vẹn 4 tháng được biết em, được bên em và được yêu em.
Anh gọi em mang tên "Bốn tháng", bởi đơn giản chỉ là vỏn vẹn 4 tháng được biết em, được bên em và được yêu em.

Duyên
Em cũng đã hỏi anh rằng: "Tại sao trong rất nhiều người chúc mừng sinh nhật anh trên Facebook, anh lại chọn em để nói chuyện, để trao yêu thương". Không phải là ngẫu nhiên anh lại lựa chọn em đâu, anh gặp em lần đầu tiên trong dịp diễn ra Giải bóng đá Giao Thủy mở rộng tại Hà Nội lần IV - 2012, có lẽ anh không muốn tính đấy là lần đầu tiên, bởi lúc đó, anh chỉ là một người chụp ảnh, viết bài truyền thông cho Giải bóng đó, chưa có biết gì về em.
 
Bức ảnh đầu tiên chụp về em
Bức ảnh đầu tiên chụp về em tại Giải bóng đá Giao Thủy lần IV - 2012 tại Hà Nội. Em là một trong những cổ động viên nhiệt tình của Giao Châu FC

Anh muốn nói đến lần đầu tiên ở đây là lần gặp mặt đầu xuân Tết Quý Tỵ 2013 của Hội đồng hương Giao Thủy tại Hà Nội, anh vẫn là một "phóng viên tự do" viết về hội nghị đó. Anh thích giọng hát của em (mặc dù bây giờ anh cũng không nhớ như nào nữa, nhưng chỉ biết là em hát rất hay thôi), anh thấy được nét dịu dàng, tươi xinh của em. Dĩ nhiên là chỉ có anh mới có cảm nhận đó, vì lúc đó, em cũng đâu biết anh là ai. Có lẽ là anh thích em từ lúc đó đấy, chỉ là cái thích thoáng quá, cái thích để trong lòng thôi.

 

Rồi đến ngày sinh nhật của anh, anh nhận được lời chúc sinh nhật của em trên Facebook, cơ hội lớn để anh có thể bắt chuyện, làm quen với em. Cứ thế, anh và em nói chuyện hằng ngày, đấy là câu trả lời cho câu hỏi tại sao của em. Và anh đã yêu em ...
Trước khi biết em, anh chỉ là một "người lạnh lùng" (nhiều người nhận xét về anh như thế), thích làm những thứ về quê hương Giao Thủy, cuộc sống của anh cũng đơn giản chỉ là sáng đi làm, tối về và ngủ thôi. Nhưng thì từ khi gặp em, yêu em, anh đã khác, không còn là "hòn đá" khô cứng nữa, anh được chia sẻ mọi thứ về cuộc sống, công việc,... cho em. Em lần nữa cho anh cảm giác được yêu, được quan tâm,... 
Được đón em mỗi chiều tan học về, được tay trong tay đi bộ trong công viên,... và được bên em, đó là những điều thích nhất sau mỗi giờ làm việc của anh. Anh nhớ lần đầu tiên chở em về nhà, nhớ cả lần chở em về, suýt thì gặp mọi người, nói vui một chút, gọi là "tình yêu rón rén" (^^). Em là người lần đầu tiên cho anh biết đi xem phim ở rạp là như thế nào đấy, bộ phim đầu tiên chính là phim Thái: "Người bảo vệ 2", cũng thích và thú vị đấy chứ, rồi lấy điện thoại nhắn tin: "Đưa tay em đây" để muốn cầm tay em nhưng không dám lên tiếng vì ngại những người xung quanh. Có lẽ là anh không quên nụ hôn đầu tiên với em đâu, có một bí mật nữa đấy, nhưng anh chưa nói với em. Anh cũng làm cho em nhiều lần phải khóc rồi nhỉ, anh thì sợ nước mắt lắm.

Số
Có tình yêu, dĩ nhiên là vẫn có những mâu thuẫn xảy ra, như thế thì mới càng hiểu nhau thêm, nhưng ....
Anh và em hãy cho nhau thời gian suy nghĩ, ba ngày nhé, nhưng mới chỉ 1 ngày thôi, đúng vào ngày tròn 4 tháng bên em, anh nhận được tin nhắn: "Mình dừng lại đi, em xin lỗi, nhưng em mệt lắm rồi, không thể tiếp tục được nữa đâu, xin lỗi anh, em không thể làm trái ý được bố mẹ em đâu, em không thể đấu tranh cùng anh được".
Anh cũng biết em là người theo Đạo và anh chỉ là một kẻ ngoại Đạo, nhưng em có biết rằng, tình yêu anh giành cho em là thật sự. Anh đã nói với em rằng, anh sẽ làm mọi thứ để có được em, anh chọn em, là muốn tình yêu phải có những khó khăn, những rao cản để vượt qua, anh không thích tình yêu quá đơn giản, dễ dàng. Anh cũng có thể là một người con của Chúa được chứ. Có lẽ bởi anh là một Kẻ lữ hành đi ngược dòng sông, thích đi ngược mọi thứ nên anh mới thế. Bên em, anh cũng tìm hiểu khá nhiều về Đạo, ít ra là anh cũng đã được em dạy làm dấu như thế nào.
Anh thất vọng, bởi anh chưa làm được gì để cho em hết sợ, hết lo lắng về gia đình. Anh biết tại sao phải dừng lại, em làm thế tốt cho anh, tốt cho cả hai, nhưng anh không muốn thế, anh không muốn là một "P.Đ.L" thứ 2 đâu, bởi anh là anh, những thứ mà anh đã chọn, anh sẽ đánh đổi, sẽ làm mọi thứ để có được.

Kết thúc?
Anh luôn nói với em rằng: "Em là người quyết định, em là người lựa chọn", nhưng anh thật sự không muốn em lựa chọn thế này đâu, anh không nghĩ đây là kết thúc đâu. Lúc này đây, anh đang rất nhớ em, muốn nói chuyện với em và muốn được bên em...
Anh có thể tiếp tục yêu em được không ...?
Em giờ có nghĩ, có nhớ về anh ...?
Lựa chọn lại được không...?

 
Anh và em???

"Thank you so much in the past four months, I feel love. You taught me how to love, you teach me about your religion. I have done everything to get you, the only thing I didn't do it, you fear for your family. If you follow me, you'll be subject to many difficulties. Goodbye: I think you 've got the choice that's right, but I just started to love you, I don't think this is the end. Goodbye my love, I love you very much!"

Tác giả: Kẻ lữ hành đi ngược dòng sông

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi