Viết cho quá khứ

Thứ tư - 19/02/2014 04:11

Viết cho quá khứ

Kết thúc bất ngờ của anh và em đến bây giờ là được bao lâu rồi em nhỉ? Chắc chắn là em sẽ không nhớ và không thèm quan tâm đâu, nhưng anh thì khác, được hai tháng rồi đấy em ạ! Anh nhớ là bởi anh đã có một quá khứ tuyệt vời!
Viết cho quá khứ
 
Kết thúc bất ngờ của anh và em đến bây giờ là được bao lâu rồi em nhỉ? Chắc chắn là em sẽ không nhớ và không thèm quan tâm đâu, nhưng anh thì khác, được hai tháng rồi đấy em ạ! Anh nhớ là bởi anh đã có một quá khứ tuyệt vời! Anh sẽ không viết lại những điều tuyệt vời đó nữa đâu.

Có bao giờ em nhớ hay nghĩ về anh không? Không bao giờ, anh biết mà, một người vô tình như em thì anh cũng chỉ là một kẻ dưng thôi. Em có nhớ là đã từng nhắn tin với anh rằng: “Em biết là sẽ làm anh tổn thương, nhưng thời gian sẽ làm anh quên nhanh thôi, em xin lỗi!”. Đúng rồi, thời gian sẽ làm lành mọi thứ! Trước đây, đêm cho anh những khoảng lặng để anh nhớ những hình ảnh về em, ngày thì cho anh những khoảng trống để đâu đó thấy bóng dáng của em, anh lúc đó nhiều người bảo như kẻ mất hồn, mặt thì trĩu nặng, lúc nào cũng thấy ngơ ngơ. Giờ thì anh không như thế nữa đâu, hai tháng qua, anh đủ suy nghĩ rằng những gì đã qua, đó chỉ là quá khứ thôi!
 

"Quá khứ cũng như là sóng biển, cứ xô bờ rồi lại chảy đi"

Anh chưa bao giờ trả lời được một câu hỏi: “Em đến với anh và em cần gì ở anh?”, anh chỉ đơn giản hiểu là em và anh đều cần một tình yêu, cần một sự chia sẻ. Anh cũng đã thật sự hiểu lý do chia tay rồi đấy em ạ, em yêu không phải cho em, mà vì gia đình em, bố mẹ muốn em yêu và lấy người cùng Đạo và anh là một kẻ ngoại Đạo, anh dù có mỗi sáng đi nhà thờ hay hằng ngày đi học những điều giáo lý từ Chúa, thì anh vẫn mãi chỉ là kẻ ngoại Đạo thôi đúng không. Em đúng đấy, bố mẹ cho cuộc sống, phải sống và nghe những gì bố mẹ bảo chứ, đừng nên sống theo những điều con tim mách bảo. Đó là những gì anh hiểu theo những cái em đang làm thôi, còn người khác có nói em như này như kia thì anh cũng không quan tâm đâu.

Bây giờ em đã có được sự quyết định theo ý bố mẹ em rồi đấy, người đó tốt và hơn hẳn anh mọi thứ, vì anh đã gặp và ngồi nói chuyện nhiều lần với người đó, em hãy sống và yêu trọn vẹn nhé.
 

Hãy để quá khứ ngủ yên

Hai tháng, đủ nhiều là thời gian dư vị của một tình yêu bốn tháng.

Hai tháng, đủ nhiều là những gì anh còn suy nghĩ về em.

Hai tháng, đủ nhiều để anh thấy rằng quá khứ chỉ là quá khứ mà thôi.

"Anh luôn làm mọi thứ để theo đuổi những lựa chọn của anh, và chưa bao giờ anh dừng bước cả, nhưng lần này thì khác, anh sẽ không tìm kiếm em nữa đâu, anh thất bại thật sự rồi…"

Hãy luôn nhớ điều anh đã nói với em: “Anh luôn tôn trọng những quyết định và lựa chọn của em”.
 
--------------------------------------------------------------
Bài viết có thể sẽ không được em biết đến, nhưng đây là những dòng tâm sự của anh -  Kẻ lữ hành đi ngược dòng sông, khi ngồi viết về quá khứ, cũng như một bộ phim, người ta vẫn sẽ quay những cảnh hậu trường, và chỉ được phát khi đã kết thúc bộ phim.

Tác giả: Kẻ lữ hành đi ngược dòng sông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi