Vài dòng tao gửi mày, Loan Cat ạ!

Thứ sáu - 09/05/2014 06:30

Vài dòng tao gửi mày, Loan Cat ạ!

Tao chưa bao giờ nghĩ là tao lại phải sử dụng cách xưng hô "tao - mày" với mày cả, vì ít nhất là mày ít hơn tao vài tuổi, nhưng có lẽ là cái thời tiết nóng bức của đầu hè cộng thêm vài hành động gần đây của mày mà tao muốn viết gửi cho mày vài dòng mà đọc.
Tao chưa bao giờ nghĩ là tao lại phải sử dụng cách xưng hô "tao - mày" với mày (Loan Cat) cả, vì ít nhất là mày ít hơn tao vài tuổi, nhưng có lẽ là cái thời tiết nóng bức của đầu hè cộng thêm vài hành động gần đây của mày mà tao muốn viết gửi cho mày vài dòng mà đọc.


Vào khoảng thời gian cuối năm 2012, đầu năm 2013, tao đang hoạt động trong Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy, tuy không cùng gia đình nhưng tao cũng xem hai đứa sinh viên năm nhất Đại học mới chập chững tham gia Hội làm em gái, một đứa tên là Trang, và một đứa tên là Loan - là mày đấy. Có cần lý do không? Một phần là tao thấy có duyên với những người sinh năm 1994, phần khác thì tao thấy mày nhiệt tình, năng động, làm tốt nhiệm vụ của tình nguyện viên và rồi thì tao cũng muốn có những đứa em gái để thỉnh thoảng tám chuyện, chia sẻ,... Tao phải cảm ơn mày vì những chia sẻ trong chuyện tình cảm của tao, nhờ có mày mà tao hiểu thêm nhiều về cuộc tình mà tao đã có. Có lẽ là tao không đi quá nhiều vào khoảng thời gian này, mày chỉ cần hiểu là trước đây tao tôn trọng mày và coi mày như là một đứa em gái tao.

Nhưng tao đã không có một đứa em gái như mày được lâu, đầu năm 2014, Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy có tham gia vào sự kiện Xuân Hồng 2014, phải cần nguồn tài trợ để làm chương trình, mày bất đồng, rồi không hiểu ý anh Tùng (nguyên chủ tịch Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy), đến ngay cả tao sang tận nhà mày để nói chuyện với mày, nhưng mày cũng không tiếp. Chắc mày cũng nhớ tao đã cho mày 30 phút đúng không? Mày ngu và dốt lắm, tao chỉ cho mày duy nhất một cơ hội thôi! Tao chỉ cần những đứa biết lắng nghe, chứ tao không cần những đứa nào thích cái tôi cá nhân hóa, và lúc đó mày cũng hiểu là tao đã không xem mày như một đứa em gái của tao.

Rồi lại tiếp trong chương trình Xuân Hồng 2014 đấy, mày lại có định kiến với Việt, sao lúc đó mày ngu thế, người ta có làm sao mày đâu mà tự nhiên mày lại thốt lên những lời vô suy nghĩ như thế, cái tôi cá nhân của mày nó to hơn não của mày rồi,  lúc đó tao tôn trọng mọi người nhìn vào hình ảnh tình nguyện Giao Thủy, rồi tôn trọng mày là con gái, và hơn nữa tao không phải là bố mẹ mày, nên tao không thể cho mày một cái tát được.

Gần đây, Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy có bầu lại ban điều hành mới, với những chuyện của mày với Hội, tao không muốn mày tham gia Hội nữa chứ đừng nói đến việc tham gia ban điều hành Hội, nhưng tao vẫn không có ý kiến phản đối khi mày vào BĐH, vì tao luôn hi vọng, biết đâu mày có thể cùng BĐH đứa Hội phát triển thì sao. Nhưng tiếp tục cái tôi của mày nó lại thắng cái thể xác suy nghĩ của mày, tao nghe nhiều người phàn nàn về mày, mày lại tự cho mày cái quyền là thành viên tham gia có nhiều kinh nghiệm, để rồi mày chê bai, chế giễu những việc của thành viên ban điều hành mới họ làm. Ngay cả tao đây, tao cũng thấy tao chưa làm được gì cho Hội cả, vì vậy, mày đừng có tỏ thái độ này kia nhé. Hiện này mày nên nhớ giờ mày phụ trách mảng tài chính tổng hợp của Hội chứ không phải là mảng truyền thông đâu nhé, những gì mày đã có kinh nghiệm khi làm các chương trình thì mày hãy truyền đạt lại cho những người phụ trách của mảnh đó nhé, chứ đừng chê người ta kém cỏi, hãy để người ta tự làm và hướng dẫn những việc người ta phụ trách.

Trên đây là vài dòng tao muốn viết cho mày, tao muốn cho mày biết rằng: mày nhiệt tình, mày làm tốt, nhưng cái tôi của mày nó lớn hơn cái đầu của mày! Mày không đáng để tao gọi điện hay đứng nói chuyện trực tiếp với mày, tao viết cho mày đọc, đọc rồi mà ngẫm, ngẫm rồi mà suy nghĩ đi nhé! Và tao cũng xin lỗi vì đã động chạm đến nhân quyền, lòng tự ái của mày.

Tác giả: Kẻ lữ hành đi ngược dòng sông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi