Hội sinh viên Giao Thủy: Ấm tình đồng hương Tiếp sức mùa thi 2014

Thứ tư - 02/07/2014 05:00

Hội sinh viên Giao Thủy: Ấm tình đồng hương Tiếp sức mùa thi 2014

Ra quân tiếp sức mùa thi 2014 với hơn 70 tình nguyện viên, Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy triển khai hoạt động tình nguyện tại bến xe Giáp Bát và Bến xe Mỹ Đình.
Ra quân tiếp sức mùa thi 2014 với hơn 70 tình nguyện viên, Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy triển khai hoạt động tình nguyện tại bến xe Giáp Bát và Bến xe Mỹ Đình.

Với những màu áo xanh tình nguyện, các bạn sinh viên tình nguyện Giao Thủy hỗ trợ tư vấn cho các sĩ tử, xe ôm miễn phí đưa đón thí sinh, tìm và giới thiệu phòng trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh và phụ huynh.
 

Các tình nguyện viên xem giấy báo dự thi để hướng dẫn các bạn thí sinh đến địa điểm thi gần nhất

Đây là năm thứ 6 Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy tham gia tiếp sức mùa thi, đồng hành của các sĩ tử, năm nay các tình nguyện viên được trang bị kỹ lưỡng kiến thức như địa điểm thi, kỹ năng bản đồ, nhà trọ, các tuyến xe buýt,... nhằm đưa ra những thông tin chính xác cho thí sinh và phụ huynh. Đặc biệt vấn đề về sức khỏe, bạn Vũ Mạnh Hùng - chủ tịch Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy nhắc nhở mỗi cá nhân tình nguyện cần biết chăm sóc sức khỏe bản thân: "Với thời tiết nắng nóng tại bến xe, việc đảm bảo sức khỏe tốt khi tham gia hoạt động tình nguyện cần phải được quan tâm, chuẩn bị tốt các phương án để đảm sức khỏe cho tình nguyện viên".
 

Tận tình bê đồ giúp các bạn thí sinh

Đội trưởng phụ trách tại bến xe Mỹ Đình Vũ Đức Cảnh cho biết: "Hằng ngày, cứ 6 giờ sáng đội tiếp sức có mặt tại bến xe để nhận nhiệm vụ phân công, đội chia làm các nhóm nhỏ tại bến xe buýt và điểm vào của các xe khách, các nhóm tình nguyện đưa thí sinh và phụ huynh đến bàn tư vấn đặt tại phòng chờ của bến xe để được hướng dẫn tư vấn".
 

Mang những dịch vụ cộng đồng miễn phí như bản đồ, nước uống, bánh mì,... đến thí sinh và phụ huynh

Bạn Nguyễn Ngọc An - Trưởng ban đối nội Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy chia sẻ: "Qua 5 ngày của đợt 1 tiếp sức mùa thi 2014, Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy đã sắp xếp chỗ ở miễn phí cho hơn 100 thí sinh và phụ huynh, đây là những phòng trọ của các bạn Hội viên nhường lại cho thí sinh và Hội cũng tìm được rất nhiều nhà trọ giá rẻ. Ở những phòng trọ này, các em thí sinh sẽ được các tình nguyện viên nấu cơm, đưa đón đi thi, để tạo điều kiệu tốt nhất cho các thí sinh thi tốt trong kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2014".
 

Hướng dẫn các thí sinh cách tra cứu bản đồ

"Không những Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy tư vấn hướng dẫn cho đồng hương Giao Thủy, mà Hội còn tiếp sức cho tất cả các bạn thí sinh, phụ huynh từ các tỉnh thành khác trên cả nước, đâu cũng là đồng hương, điều trên hết đó là hỗ trợ tốt nhất cho các bạn thí sinh và người nhà" - đó là những lời của bạn Bùi Văn Thế - Đội trưởng phụ trách tại bến xe Mỹ Đình.

Bác Trần Văn Nhân đưa con gái là Trần Thị Chi lên thi trường Đại học Dược Hà Nội xúc động chia sẻ: "Ở quê, tôi đã được đài phát thanh xã thông báo trên Hà Nội có tình nguyện viên Giao Thủy trực tại bến xe để hỗ trợ, thế là lúc đến bến xe, tôi tìm ngay đến bàn tư vấn của Hội tình nguyện Giao Thủy để được tư vấn. Đây là lần đầu tiên bố con tôi lên Hà Nội, mọi thứ đều là ngỡ ngàng, may được các cháu tình nguyện giúp đỡ, nên bố con tôi mới có được nhà trọ miễn phí"

Đặc biệt, năm nay Hội liên hiệp sinh viên giao Thủy có sự đổi mới, đó là đưa đón thí sinh trực tiếp tại quê lên Hà Nội. Với kế hoạch được triển khai chuyển về các xã thuộc huyện Giao Thủy từ tháng 4, được sự thống nhất và cho phép của Huyện đoàn Giao Thủy, Hội đồng hương Giao Yến, Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy đã lên chương trình đón thí sinh xã Giao Yến lên Hà Nội vào sáng ngày 02/07/2014.
 

Các thí sinh tại xã Giao Yến

Bạn Nguyễn Văn Thơ - Phó chủ tịch thường trực của Hội chia sẻ: "Tất cả các kế hoạch đã được trao đổi với ban thanh niên xã Giao Yến, chúng tôi đã làm chương trình chu đáo nhất có thể đảm bảo cho các em thí sinh có một mùa thi tuyệt vời"
 

"Tự tin tới giảng đường" - Ban chấp hành Đoàn xã Giao Yến

Ông Hoàng Ngọc Dương - Phó chủ tịch xã, anh Lưu Công Trí - Bí thư Đoàn xã, động viên tinh thần các bạn thí sinh và biểu tương cao tinh thần các tinh nguyện viên Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy. Ngay sau khi đưa đón các thí sinh tại Hà Nội, Hội sẽ đưa các thí sinh đến địa điểm trọ miễn phí.

Với 5 ngày của đợt 1 tiếp sức mùa thi 2014 (28/06/2014-02/07/2014), Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy đã hỗ trợ tư vấn gần 1000 thí sinh và phụ huynh, lo chỗ ăn ở miễn phí cho hơn 100 thí sinh và rất nhiều phòng trọ giá rẻ. Sang đợt 2 của kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2014, Hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn sĩ tử.

Những màu áo xanh tình nguyện của những con người nhiệt huyết trẻ, tràn đầy cống hiến của sinh viên tình nguyện Giao Thủy không những sự tiếp sức hỗ trợ sĩ tử khi đi thi mà còn tạo ra được tình cảm gắn bó thân thiết ấm tình đồng hương.
 
Kẻ lữ hành đi ngược dòng sông
(Viết tặng Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy trong TSMT 2014)

 

Tác giả: Kẻ lữ hành đi ngược dòng sông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi